อาหารไทย (Thai food)

                ถ้าพูดถึงอาหารที่คนทั่วโลกแทบจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามีรสชาติที่ดีมากที่สุดในโลกอีกหนึ่งประเทศนั่นคงหนีไม่พ้นประเทศไทยของเรานั่นเอง เพราะว่ามีอาหารมีรสชาติที่ครบทุกรสแถมยังไม่เหมือนที่ไหนในโลกอีกด้วย

อาหารไทยแต่ดั้งเดิมนั้นมีหลากหลายเมนูมากๆเลยค่ะ บางเมนูนั้นคนไทยด้วยกันเองยังไม่เคยได้ลองทานแบบรสชาติดั้งเดิมเลยด้วยซ้ำ ซึ่งบางเมนูในปัจจุบันถือว่าหาทานได้ยากมากๆ

อาจจะต้องถึงขั้นไปทานตามร้านอาหารไทยจริงถึงจะได้ทานก็มีนั่นเองค่ะ บางเมนูเราอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเว็บไซต์นี้จึงนำอาหารไทยไม่ว่าจะเป็นไทยเดิม หรือจะเป็นไทยฟิวชั่นมาให้ทุกท่านได้เห็นหน้าค่าตาและไปสรรหามาลิ้มลองรสชาติความเป็นไทยแต่เดิมกันนั่นเองค่ะ

นอกจากอาหารไทยยังเป็นที่นิยมในหมู้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากแล้วนั้น รสชาติของขนมไทยก็อร่อยไม่ได้แพ้กันเลยล่ะค่ะ แถมยังมีหลากหลายเมนู หน้าตาหน้ารับประทานเป็นอย่างมาก

บางอย่างก็ยังสามารถหาทานได้ในปัจจุบัน แต่ก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบให้เข้ากับการเวลาในปัจจุบันไปบ้าง ซึ่งทำให้ไม่ค่อยมีรสชาติเหมือนขนมไทยดั้งเดิมนัก ดังนั้นจึงจัดทำขึ้นมาเพื่อให้นักชิมและนักรักการทานอาหารได้มีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารไทยและขนมไทยไปด้วยกันค่ะ